Make your own free website on Tripod.com

siamyoohoo

main health beauty computer download entertainment sport travel wallpapers

New Release 

Internet Application         

Thai Software                  

Utility                                  

Games                              

MP3

 

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

Download.com

Tucows.com

ZDnet.com 

Thaiware.com

Freeware.com

 

  เขียนไทย 2543 (122K) Text Editor สามารถพิมพ์งานคล้ายกับ Word ได้ และสามารถ save ไฟล์ได้หลายสกุล เช่น Test files (*.txt) , RTF Files (*.rtf) , Ini Files (*.ini) , Registry Files (*.log) (free)

Thai- HTML Editor 2.5 (1.1MB) โปรแกรมที่ใช้สำหรับสร้างเอกสาร HTML พัฒนาโดยคนไทย 100% เวบไซต์ผู้พัฒนา (free)

iCAFE' 3.04 โปรแกรมบริหารจัดการร้าน' เน็ต สมบูรณ์แบบจาก PLANET INFOTECH (demo)

Wintime 1.1 bulid 1101 (2.2MB) โปรแกรมตั้งเวลาสารพัดประโยชน์ ตั้งเวลา Reset , Logoff และ Shutdown Windows ได้ เวบไซต์ผู้พัฒนา (free)

ไทยเบราเซอร์ 4.5 (3.15MB) ไทยเบราเซอร์เป็นโปรแกรมเว็บเบราเซอร์ ซึ่งใช้ส่วนติดต่อผู้ใช้ภาษาไทย ไทยเบราเซอร์ใช้ตัวช่วยแสดงเว็บเพจของ Internet Explorer 4 ขึ้นไปช่วยในการแสดงเว็บเพจ ทำให้แสดงภาษาไทยได้ถูกต้อง ไทยเบราเซอร์มีความสามารถ ทัดเทียมกับเบราเซอร์ชื่อดังทั่วไป (Internet Explorer, Netscape หรือ Opera) ไม่ว่าจะเป็นการแสดงเว็บเพจ การช่วยจัดระเบียบรายการเว็บไซต์ การพิมพ์เว็บเพจ การเก็บเว็บเพจลงบนฮาร์ดดิสก์ การแสดงเว็บเพจในหลายหน้าต่าง การท่องอินเทอร์เน็ตออฟไลน์ การจัดรูปแบบหน้าต่าง และแถบเครื่องมือตามรสนิยมของคุณ ฯลฯ ถ้าคุณมีไทยเบราเซอร์ 3 หรือ 4 ขึ้นไปอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดโปรแกรมชุดใหญ่ คุณสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมรุ่นอัพเดท (รุ่นปรับระดับ หรือ update) ซึ่งมีขนาดเล็กกว่ามาก ทำให้การโหลดเร็วขึ้น ได้ที่นี่ เวบไซต์ผู้พัฒนา (free)

เกมส์ไพ่ป๊อก 89 1.2 (0.4MB) เขียนขึ้นด้วย VB4 สำหรับเล่นเพียงคนเดียวเท่านั้น สามารถเล่นได้ทั้งบน Win9x และ WinNT เวบไซต์ผู้พัฒนา (free)

เกมส์เจ้างูน้อย 2.0 (1.0MB) เกมส์เจ้างูน้อยฉบับคอมพิวเตอร์ คล้ายกับที่อยู่ในมือถือโนเกีย ไงครับ เวอร์ชั่นนี้ สามารถเลือก Skin ได้ มีเก็บ Hi-Score 5 อันดับ ถ้าไม่ต้องการแบบ Installation File ก็สามารถ Download แบบ Zip File ได้ที่ เวบไซต์ผู้พัฒนา โดยตรง (free)

PictureHunter 1.2 (8.5MB) เกมส์จับผิดภาพสุดฮิตอ็อต ติดกันงอมแงมทั่วบ้านทั่วเมือง PhotoHunt มีมาให้โหลดเล่นที่บ้านคุณแล้ว มีภาพประมาณ 80 คู่ให้จับผิด โดยจะแบ่ง Level ถึง 35 Level มีเก็บแต้มสูงสุดด้วย โปรแกรมนี้ถูกพัฒนาขึ้นโดย พัฒนาด้วย VC++ และ DirectX Pbstudio (free)

ไพ่ยิปซี 2000 สุดยอดแห่งการทำนาย (for Win95 , Win98) -                         ไพ่ยิปซี 2000 สุดยอดแห่งการทำนาย (for WinNT , Win2000) 2.0 (4.6MB) เป็นโปรแกรมที่ทำการจำลองการทำนายไพ่ยิปซี และได้พยายามจำลองการทำนายอย่างเหมือนจริงมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการคำนวณการสับไพ่ ที่อาศัยการคำนวณตามการสับไพ่ตามความเป็นจริง การอ่านคำทำนายที่ค่อนข้างเชื่อถือได้ ซึ่งได้อ้างอิงจากตำราทั้งไทยและต่างประเทศมากกว่า 10 เล่ม หน้าไพ่แบบใหม เวบไซต์ผู้พัฒนา (free)

Cafe' Cup v1.21 (Build 1211) (3.82MB) ควมคุมเครื่องใน intranet และร้าน internet โดยระบบขาย account ล่วงหน้า โดยผู้ใช้สามารถเข้าเครื่องใดก็ได้ อีกทั้งเจ้าของร้านยังสามารถป้องกันการตุกติก ในกรณีที่ไม่ได้คุมร้านเอง, Optimized สำหรับ Internet Cafe' โดยผู้ดูแลร้านจะไม่รู้สึงลำบากใจ แม้ว่าจะไม่ค่อยรู้คอมพิวเตอร์. ลองชมที่ Homepage สำหรับรายละเอียดทั้งหมด รวมทั้ง screen shots. เวบไซต์ผู้พัฒนา (shareware)

พิมพ์หรรษา 1.0 (3.0MB) โปรแกรมฝึกทักษะในการพิมพ์ภาษาอังกฤษ ใช้ง่าย เหมาะกับเอาไว้ฝึกเด็กๆ ครับ ผู้พัฒนา (free)

ไทยมีนนิ่ง (Thai Meaning) 1.5 (141K) โปรแกรม แปลภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทย สามารถแปลได้ทั้งศัพท์ทั่วไป ศัพท์ช่าง ศัพท์คอมพิวเตอร์ โดยแปลทั้งหน้า หรือย่อหน้า แปลเรียงศัพท์ ช่วยย่นระยะเวลา ในการศึกษาภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี ผู้พัฒนา (free)

เกมเขาวงกต (Maze 2D) 1.0 (1.615MB) อีกหนึ่งเกมส์สนุกๆฝีมือคนไทย วิธีการเล่นก็มีอยู่ในตัว Set up พร้อม ผู้พัฒนา (free)

หมากฮอส 3.0 (9.66MB) เกมส์หมากฮอสของ คุณเอก (เจ้าของ PPA ไงครับ) กราฟฟิกที่สวยงามพร้อมเสียงประกอบ (ส่งเข้าประกวด การเขียน Shareware ของทาง NECTEC ด้วยครับ) (free)

โปรแกรมบริหารร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ 1.5G (1.17MB) โปรแกรมบริหารร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ ในชุด Gold series มีไม้เด็ด อยู่หลายประการที่ท่านเจ้าของร้านถูกใจ เจ้าของร้านสามารถควบคุมการทำงานของเครื่อง คอมพิวเตอร์ ที่ให้บริการภายในร้านได้จาก รีโมทคอนโทรลตัวนี้ เช่น ตรวจสอบสถานการออนไลน์ในระบบ ,สั่ง LogOff / Restart / Shutdown หรือ ถ้าทำแบบขั้น ถนอมน้ำใจต้องปิดจอภาพและลอคคีย์บอร์ด ,ตรวจสอบชื่อผู้ Login เข้าระบบต้องตามที่กำหนด และ คุณสมบัติอื่นๆ ของเครื่องคอม เวบไซต์ผู้พัฒนา (shareware)

ฟาโรห์ เวอร์ชันภาษาไทย (27.3MB) ตัวช่วยให้ Winamp สามารถใช้ภาษาไทยสําหรับ รุ่น 2.6 ขึ้นไปเท่านั้น เวบไซต์ผู้พัฒนา (demo)

Thai Language Pack for Winamp 2.6x 1.0 (50K) ตัวช่วยให้ Winamp สามารถใช้ภาษาไทยสําหรับ รุ่น 2.6 ขึ้นไปเท่านั้น เวบไซต์ผู้พัฒนา (free)

Auto Move Mouse (For Active Banner) 1.3 (170K) โปรแกรมนี้ช่วยให้ท่านที่หาเงินจากการ Online (Active) Internet อย่างเช่น Cashsurfer , Getpaid4 ฯลฯ ที่จะจ่ายเงินให้โดยนับชม. Online โดยดูจากการขยับเมาส์ หากท่านต่อเน็ตแล้วไม่ขยับเมาส์ชม. Online ก็ไม่ขึ้น โปรแกรมนี้จะช่วยในการขยับเมาส์ของท่านให้โดยอัตโนมัติโดย และนอกจากนั้นโปรแกรมนี้ยัง สามารถที่จะปรับความถี่ ในการขยับเมาส์ของท่านได้อีกด้วยครับ เวบไซต์ผู้พัฒนา (free)

IE5SkinChanger 2.0 Thai Edition 2.0 (26.9MB) สําหรับใครที่เบื่อกับหน้าปัด IE5 ที่ไม่ค่อยจะมีสีสันเท่าที่ควร วันนี้ผมมีโปรแกมใหม่มาแนะนําครับ คุณสามารถที่จะเปลี่ยนได้แบบไม่เบื่อ และยังสามารถสร้าง ตัว Skin เองได้ด้วยนะครับเป็น Version ไทยและญี่ปุน ต้องมี VB6.0 Runtim e ครับโปรแกมจึงจะทํางานได้ เวบไซต์ผู้พัฒนา (free)

ICQ Send Message 1.0 (413K) ส่งข้อความเข้า ICQ โดยไม่ต้องผ่านตัวโปรแกรม ICQ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการโปรโมทเวบไซค์ของตัวเองผ่านทาง ICQ หรือ การส่งข้อความที่เหมือนกัน หาเพื่อนหลายๆ คนใน List ผู้พัฒนา (free)

โปรแกรมเภสัชวิทยา (Pharmacology) (615K) โปรแกรมที่บอกข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับตัวยาชนิดต่างๆโดยละเอียดนะครับ มีประโยชน์จริงๆ ผู้พัฒนา (free)

Thai Professional Chess 1.0 (800K) หมากรุกไทยแบบสองมิติ มีเมนูแบบ PopUP สามารถเรียกใช้งานจากทุกตำแหน่งของจอภาพ การเดินหมากของแต่ละฝ่ายจะมีนาฬิกาแสดงเวลา และบอกตำแหน่งการเดินด้วยครับ แต่การคิด หมากแต่ละตาจะไม่รวดเร็วมากนักแต่ก็ไม่ช้าเกินไป ขึ้นอยู่กับการกำหนด Level ซึ่งกำหนดได้ 5 ระดับ Note : โปรแกรมนี้พัฒนาโดย Delphi V 4.0 (32-bit) คุณสามารถติดต่อกับผู้พัฒนา โปรแกรมหมากรุกไทย ตัวนี้ได้ที่  (free)

Bhacharada Speech Engine 1.2 LaiThai (6.41MB) Software สำหรับอ่าน Text file ซึ่งทำงานด้วยเทคโนโลยี Text-to-Speech, 4.0 ของ Microsoft สามารถใช้อ่านเอกสารที่เป็น Text file ได้ไม่จำกัด นอกจากนั้น คุณยังสามารถพิมพ์คำ วลี หรือ ประโยคสั้นๆ เพื่อให้โปรแกรมอ่านออกเสียงให้ได้ทันที เวบไซต์ผู้พัฒนา (free)

ThaiMail Notify 1.0 (135K) เช็คเมล์ของ Thaimail.com โดยไม่ต้องใช้เบราเซอร์ เวบไซต์ผู้พัฒนา (free)

ChinHTML Viewer Version 0.01 Beta (213K) โปรแกรมดูไฟล์ HTML ที่เก็บอยู่ในเครื่องเรา สะดวกกว่าใช้บราวเซอร์แล้วเปิดดูทีละไฟล์ เพราะโปรแกรมนี้มีรายชื่อไฟล์ให้เลือก ทางด้านซ้ายมือ แค่เลือกดูไปเรื่อยๆ ก็พอ เวบไซต์ผู้พัฒนา (free)

ChinMail Version 2.03 (642K) โปรแกรมส่งเมล์ สำหรับเวบมาสเตอร์ หรือกลุ่มบุคคลทั่วไป เวบมาสเตอร์ที่มีปัญหาเรื่องการส่งเมล์ให้แก่สมาชิก เชิญลองโปรแกรมนี้ได้เลย โปรแกรมนี้ใช้ง่าย ไม่มีอะไรซับซ้อน เพียงระบุข้อมูลให้ครบ โปรแกรมก็พร้อมใช้งานได้ทันที สามารถใช้งานภาษาไทยได้ ไม่มีปัญหา สมาชิกแต่ละคนที่ได้รับจดหมาย จะไม่เห็นอีเมล์ของสมาชิกคนอื่น ปลอดภัย ไร้กังวลว่าจะได้รับเมล์ขยะ เวบไซต์ผู้พัฒนา (free)

Paper Plane (252K) เกมนี้เป็นเกมแนวต่อสู้ โดย ด.ช. ปรัชญา ไพศาลวิพัฒพงศ์ เวบไซต์ผู้พัฒนา (free)

Star Tennis (295K) คล้ายๆเกม Akanoid เล่นได้ 4 คน แถมยังใช้ ability ต่างๆได้ ซื่งขึ้นกับเงินที่เรามี และสามารถ upgrade ตัวเองได้ด้วย เวบไซต์ผู้พัฒนา (free)

Tamagotchi Simulator 2.1 (668K) เกมส์ทามาก็อตจิจําลอง 1 ในเกมส์จาก Collection ของคุณ Pheeraphat ดาวน์โหลดปลั้กอินเพิ่มได้ที่นี่ เวบไซต์ผู้พัฒนา (free)

โปรแกรมทำนายโชคชะตา 2.0 (5.7MB) ทำนายโชคชะตา ดูดวง 11 แบบ ในโปรแกรมเดียว ฝีมือคนไทยเองครับ (free)

แปลไทย 2.2 (1.1MB) ช่วยแปลข้อความภาษาอังกฤษ ทั้งเป็นประโยค หรือข้อความ มาเป็นภาษาไทย พัฒนาโดยคุณ ทศพรรษ ทองน้อย สนับสนุนการแปลจากไฟล์ TXT , Doc และ HTML แปลได้รวดเร็วพอสมควร ทํางานได้ราบรื่น มีออปชันให้เลือกชุดคําศัพท์ 6 แบบ (ศัพท์ทั่วไป , คอมพิวเตอร์ , ธุรกิจ , วิศวะ...) ผมลองทดสอบดู มีระดับความแม่นยําในการแปลพอสมควร คือเมื่อแปลแล้ว จะอ่านเป็นข้อความภาษาไทยได้ถูกอักขระและเรียงประโยคถูกต้อง ซัก 60% ได้ ซึ่งก็ถือว่าพอนําไปใช้งานจริงๆได้แล้วครับ เวบไซต์ผู้พัฒนา

Blue Pager (839K) ส่งเพจโดยตรงแบบไม่ต้องเปิดเบราเซอร์ ส่งได้ทุกยี่ห้อทั้ง 142,152,162,1144,1188,1500, ICQ และ email มีระบบการตัดคำที่ดีมากๆ มีความสามารถในการเพิ่ม Plugins ในโปรแกรม ตั้งเวลาส่งได้ ล่วงหน้า 1 อาทิตย์ เพิ่มความสวย ด้วย Pattern เปลี่ยนสี Hint ได้ มีกลอนให้เลือกเป็นหมวดหมู่ สามารถเปลี่ยนปรับปรุงหรือเพิ่มเติมได้ สนับสนุนการส่งผ่าน proxy port ได้ และอื่นๆ อีกมาก น่าลองใช้อย่างยิ่ง เวบไซต์ผู้พัฒนา

โปรแกรมห้องสมุด Library 2000 (6.4MB) โปรแกรมจัดการระบบห้องสมุด ฝีมือคนไทย เวบไซต์ผู้พัฒนา (free)

เกมส์ไพ่ป๊อก 8 ป๊อก 9 p.01 (1.38MB) เอาไว้เล่นแก้เครียด ฮิฮิ อย่าคิดมากๆ เวบไซต์ผู้พัฒนา (shareware)

Conan The Detective 1.0 (1.65MB) เมื่อฆาตกรรมลึกลับเกิดขึ้นในบ้านหลังหนึ่ง คุณมีเพียงสองมือกับสมองเพชร จะสามารถคลี่คลายคดีลึกลับนี้ได้หรือไม่? PC เกมผจญภัยสืบสวนสัญชาติไทย เวบไซต์ผู้พัฒนา(shareware)