Make your own free website on Tripod.com

  

Chart Music Preview
Movie Preview
Cinema Tel.
Star Web

 

Ronan Keating

หนุ่มหล่อนักร้องนำจากบอยโซน ที่เคยสร้างประวัติศาสตร์ของบอยแบนด์อันดับ 1 ทั่วโลกมาแล้ว และที่สำคัญบอยโซนคือวงบอยแบนด์ ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดอย่างต่อเนื่องมาทุกอัลบั้ม พวกเขามีเพลงฮิตติดอันดับ 1 มากมาย อาทิ Love Me For A Reason, Father And Son, Words, No Matter What เป็นต้น

เมื่อเอ่ยถึงบอยโซน แน่นอนหนึ่งสิ่งที่ทุกคนนึกถึงคือเพลงป็อปติดหู และเอกลักษณ์สำคัญของบอยโซนคือเสียงร้องของนักร้องนำสุดหล่อ โรแนน เขาคนนี้ไม่เพียงเป็นนักร้องนำของวง เขายังมีบทบาทสำคัญทั้งในส่วนประกอบของดนตรี การแต่งเพลง รวมถึงเบื้องหลังงานเพลงทุกชุด

ล่าสุดโรแนนได้แสดงความสามารถในงานเดี่ยวเพลงแรกของเขา When You Say Nothing At All เพลงเอกประกอบภาพยนตร์เรื่อง Notting Hill ซึ่งเพลงนี้กลายเป็นเพลงหวานครองใจแฟนเพลงไปทั่วโลก

หลังจากนั้นเขาหันมาทำงานในฐานะผู้จัดการวงดนตรี และแน่นอนว่างานใดที่มีหนุ่มน้อยหัวใจเข้มคนนี้ลงมือทำยากที่จะพลาด เพราะ WestLife วงดนตรีที่เขาปั้น โด่งดังไปทั่วเกาะอังกฤษ

จากความสำเร็จถึงจุดนั้น โรแนนเริ่มต้นวางแผนและทำงานอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของตัวเองที่จะใช้ชื่อว่า Ronan ด้วยพรสวรรค์ที่โดดเด่นและเป็นที่ชื่นชมของคนในวงการด้วยกัน ทำให้งานชุดนี้โรแนนได้มือดีในวงการมาร่วมงานด้วยมากมาย ในการสร้างสรรค์เพลงชุดแรกของเขา อาทิ Patrick Leonard, Bee Gees, Phil Thornalley, Diane Warren, Greg Alexander (นักร้องนำจาก New Radicals) และนักดนตรีชื่อดังอีกหลายคน ซึ่งมีซิงเกิ้ลแรก คือเพลง Life Is A Rollercoaster

                       ===============         

Britney Spear

       กับฉายาที่เธอได้รับ Queen of Pop ซึ่งก็ดูจะเหมาะสมกับเธอ แม้แต่ single แรก กับ Oops! I did it again ที่ดังเป็นพลุแตก ติดชาร์ทอยู่เป็นเดือน และสามารถทำลาย สถิติเปิดเพลงจากสถานีวิทยุทั่วอเมริกามากที่สุด 155 สถานี จาก 172 สถานี ก็เป็นการบ่งบอก ได้แล้วว่า มีคนชื่นชอบเธอมากเพียงใด รวมทั้งประเทศไทยด้วย และในขณะที่ Oops! ยังเป็นที่ชื่น ชอบของแฟนเพลงอยู่ แต่ก็มีการเปิด single ที่สองคือเพลง Lucky ซึ่งก็มีแนวโน้มว่าจะ ดังเป็นพลุระเบิดเช่นกัน

===============

'NSYNC                                                No String Attach

     กับอัลบั้มที่ 2 ของพวกเขา ซึ่งได้รับเสียงต้อนรับอย่างดี กับsingleแรก  Bye Bye Bye เป็นแนวเพลง R&B ซึ่งพวกเขาก็เจริญรอยตามรุ่นพี่อย่าง Back Street Boy ซึ่งมีแนวเพลงเป็นแนวเดียวกัน จะต่างกันที่รายละเอียดปลีกย่อยในแต่ละเพลง ซึ่ง'NSYNC ค่อน ข้างมีลูกเล่นเยอะในการร้องเพลงเพราะแบ็คอัพดีและเป็นวงจากอเมริกาซึ่งเป็นตลาดใหญ่กว่า ซึ่งแนว โน้มอัลบั้มนี้จะประสบความสำเร็จไม่แพ้อัลบั้มแรกเลยทีเดียว

===============

Mandy Moore

         สาวน้อยอายุ 16 คนนี้ โด่งดังมาจากเพลง Candy ซึ่งเป็นเพลงแนวป๊อป จังหวะสนุก สนาน และตามมาด้วย So real เป็นเพลงช้าที่น่าฟังอีกเพลงหนึ่ง เธอเป็นสาวน้อยมหัศจรรย์ ที่มีความสามารถรอบด้านถ้าเปรียบเทียบกับอายุของเธอ ล่าสุดเธอก็ได้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ Center Stage กับเพลง I wanna be with you ที่สามารถสะกดผู้ฟังได้ กับเสียงร้องที่อ่อนหวานของเธอ แต่อย่างไรก็ดีเราคงต้องคอยดูผลงานของเธอกันต่อไป 

===============

The Corrs

The Corrs กลุ่มศิลปินพี่น้องฝีมือดีจากไอริช หลังจากประสบความสำเร็จจากอัลบั้มชุดแรกเมื่อปี 1995 Forgiven Not Forgotten ด้วยยอดขายมากกว่า 1 ล้านแผ่นทั่วโลก จนกระทั่งประสบความสำเร็จมากกว่าเดิมในปี 1997 กับอัลบั้ม Talk On Corners ที่ติดอันดับ Top Ten ในฝั่งอังกฤษ และขึ้นอันดับ 1 เกือบทั่วเอเชียและยุโรป ตามติดด้วยอัลบั้ม Unplugged ที่บันทึกการแสดงสดครั้งแรกและครั้งเดียวบนเวที MTV Unplugged

กับความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ทำให้พวกเขาทั้ง 4 ออกอัลบั้มชุดใหม่ล่าสุด In Blue งานดนตรีที่พัฒนาฝีมือให้หนักแน่นขึ้น เปิดตัวด้วยซิงเกิ้ลแรก Breathless และมีเพลงใหม่ในอัลบั้มถึง 15 เพลง (สำหรับอัลบั้มที่มีเพลงพิเศษเพิ่มอีก 1 เพลงนั้น วางจำหน่ายเฉพาะประเทศออสเตรเลียและญี่ปุ่น)

เพลงในอัลบั้มนี้เป็นฝีมือการแต่งของ The Corrs โดยมี Robert John Mutt Lang มาร่วมแต่งในบางเพลง พร้อมโปรดิวเซอร์ฝีมือดีอีก 3 คน ได้แก่ Glen Ballad, Carole Bayer Sager และ Oliver Leiber

===============

Stephen Gately

บอยโซน วงดนตรีที่พิสูจน์แล้วว่าพวกเขาเป็นได้มากกว่าคำว่า บอยแบนด์ สำหรับวงดนตรีบางวง ผลงานเพียงแค่ 1 หรือ 2 อัลบั้ม หรือการมีเพลงฮิต 4-5 เพลง คงจะตอบได้ยากว่าพวกเขาจะยืนระยะได้นานแค่ไหน และการยืนอยู่บนความสำเร็จ กับการรักษาสิ่งนั้นไว้ยิ่งเป็นสิ่งที่ยากกว่า บอยโซน บนเส้นทางดนตรีเกือบ 7 ปี กับผลงาน 4 อัลบั้ม ที่ทุกอัลบั้มขึ้นไปถึงอันดับ 1 ความสำเร็จที่พวกเขาทั้ง 5 ได้รับดูเหมือนเป็นสิ่งที่เกินไปกว่าพวกเขาฝันกันไว้

สตีเฟ่น เกตลี่ หนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของวง เขามีส่วนร่วมทั้งในการแต่งเพลง และทำดนตรีให้กับบอยโซน เด็กหนุ่มจากครอบครัวธรรมดาไม่ได้มีชื่อเสียงอะไร ในบ้านเกิดที่ดับลิน ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยบทบาทเล็กๆ ในหนังเรื่อง The Commitments ต่อมาถูกเลือกจากผู้สมัครกว่าหมื่นคน และเขาได้เป็นหนึ่งใน 5 สมาชิกของวงบอยโซน

เมื่อปีที่แล้วมีข่าวมากมายเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของเขา ทั้งในด้านลบและบวก แต่สิ่งสำคัญที่เป็นกำลังใจ คือคำปลอบใจมากมายทั้งจากแฟนเพลงและศิลปินรุ่นพี่ๆ ในวงการ ที่สำคัญจากผลงานกับบอยโซน และการเปิดเผยเรื่องชีวิตส่วนตัวของเขา มีส่วนทำให้เขาได้รับรางวัลสำคัญ คือ Irish Personality Of The Year และรางวัล Hero of 1999 จากนิตยสาร Smash Hits แน่นอนว่าเขามอบรางวัลนั้นให้กับแฟนเพลงที่สนับสนุนเขาตลอดมา

สำหรับวงบอยโซน วันนี้มาถึงวันที่พวกเขาต่างมีหนทางที่แต่ละคนต้องการจะทำ มีบทเพลง มีดนตรีที่นอกเหนือจากสิ่งที่ได้ทำไว้กับบอยโซน และสตีเฟ่นกลายเป็นสมาชิกคนแรกที่มีผลงานโซโลอัลบั้มออกมา โดยมีชื่ออัลบั้มว่า New Begenning งานที่สะท้อนความเป็นตัวตนของเขาออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุด โดยมีเพลง New Beginning เป็นซิงเกิ้ลแรก กับเพลงป็อปที่หากฟังครั้งแรก อาจเหมือนเป็นภาพที่อยู่ตรงกันข้ามกับดนตรีของบอยโซน

ดนตรีของเขา สตีเฟ่น เกตลี่ เหมือนกับประโยคในเพลงที่ว่า I'm livin' my life It's time for a new beginning, There's a new day comin', Gettin' ready for a change บทเพลงนี้ Anders Bagge (นักแต่งเพลงที่เคยทำงานกับ Madonna) และ Simon Climie(นักแต่งเพลงชื่อดังอีกคนที่เคยทำงานกับ George Michael) คือผู้ที่มาร่วมเขียนเพลงนี้กับสตีเฟ่น นอกจากนี้ทั้งคู่ยังมาร่วมแต่งอีกหลายเพลงในอัลบั้ม สตีเฟ่นยังได้ Steve Mac และ Stargate สองโปรดิวเซอร์ที่ทำงานกับ S Club 7 และ Westlife รวมทั้ง Stirkin and Rogers เจ้าของผลงานกับ N'Sync มาร่วมงานกับเขาด้วย

New Begenning คือผลงาน 12 เพลงป็อปที่มีท่วงทำนองทั้งหวานทั้งสนุกในแบบที่ สตีเฟ่น เกตลี่ ต้องการมอบให้กับแฟนๆ ของเขา และการที่เขาได้นักแต่งเพลงและสุดยอดโปรดิวเซอร์หลายคนมาทำงานด้วย ยิ่งทำให้อัลบั้มแรกของเขาเต็มไปด้วยความหลากหลาย และยังเปิดโอกาสให้เขาได้ใช้พลังเสียงหลายโทนในแบบที่เขาไม่เคยทำก่อน

สำหรับสตีเฟ่น การที่ได้โอกาสมาทำงานเพลงของตัวเอง เขาตั้งใจที่สุดกับทุกเพลง ไม่ว่าความสำเร็จที่จะได้รับ จะตามกลับมากหรือน้อยกว่าผลงานที่ทำไว้กับบอยโซน

===============

Anastacia

Anastacia สาวเปรี้ยวและเท่คนใหม่ของวงการที่มีเสียงโดดเด่นมีเอกลักษณ์ เธอเติบโตในครอบครัวรักดนตรีในนิวยอร์ค โดยมีพ่อเป็นนักร้องอาชีพในโรงแรมและคลับชั้นนำของนิวยอร์ค และแม่เป็นนักแสดงละคร Broadway ดังนั้น จึงกล่าวได้ว่าเสียงเพลงคืออีกส่วนหนึ่งที่เลี้ยงดูให้เธอเติบโตมา

เสียงของ Anastacia คือ เสียงที่สามารถสื่อความหมายของคำพูดที่ว่า "ไม่มีการแบ่งแยกสีผิวและเผ่าพันธุ์ในเสียง" เพราะหากได้ยินเพลงของเธอก่อนที่จะได้เห็นเธอ ทุกคนจะไม่ได้คิดว่าเสียงนี้มาจากสาวผิวขาวชาวนิวยอร์กเกอร์คนนี้แน่นอน

Anastacia ถูกทาบทามเข้าสู่วงการ หลังจากได้แสดงความสามารถเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายของการประกวดร้องเพลงของ MTV ที่มีกรรมการใหญ่อย่าง Pete Rock, David Foster และ Faith Evan แม้จะไม่ชนะเลิศ แต่ Anastacia ก็ได้รับการทาบทามจากค่ายเพลงใหญ่ๆ ทั้งหมด

Not That Kind อัลบั้มแรกของเธอ เป็นอัลบั้มที่เป็นได้ทั้งเพลงเต้นรำและเพลงฟังได้สนุกๆ สมกับลักษณะนิสัยของ Anastacia ที่รักการเต้นรำ จึงไม่แปลกที่เพลงเต้นรำของเธอ จะเป็นเพลงที่เข้าถึงอารมณ์นักเต้นทั้งหลายได้เป็นอย่างดี ในขณะที่เพลงช้าก็ประทับใจไม่แพ้กัน

ผู้อยู่เบื้องหลังการสร้างอัลบั้ม Not That Kind คือมืออาชีพที่พร้อมจะสร้างความสนุก และความซึ้งใจให้กับคนฟังได้เสมอ เริ่มจาก Anastacia, Ric Wake โปรดิวซ์เซอร์ระดับมือรางวัลแกรมมี่ ที่ร่วมงานกับ Mariah Carey, Taylor Dane และ Celine Dion มาแล้ว , Sam Watter (Color Me Badd), Evan Rogers (N'Sync) ทั้งหมดแบ่งกันไปสร้างงานตามที่ถนัดโดยมี Anastacia เป็นผู้ฝ่าฟันให้ผลงานที่ออกมาคือตัวเธอที่สุด

===============


Daphne and Celesta

มองปกอัลบั้มนี้ก็คงพอจะเดาได้แล้วว่าอัลบั้มนี้ต้องทะเล้นแน่นอน สองสาวจอมป่วน ที่ความกวนระบาดไปทั่วอังกฤษ และลุกลามมาถึงวิทยุบ้านเรา กับเพลงกวนอารมณ์ที่มาแรกบนชาร์ท ทั้ง Ooh Stick You และ U.G.L.Y. (อ่านว่า อักลี่ ได้ไม่ผิดครับ) และเพลงล่าสุดคือ School's Out วันนี้อัลบั้มแรกของ Daphne และ Celeste กลายเป็นที่ถูกใจวัยรุ่นเด็กเปรี้ยวทั่วเมืองไปเรียบร้อยแล้ว

และผมก็ขอย้ำจริงๆ ว่าถ้าคุณไม่ได้ชอบเพลงเด็กๆ ร้องเสียงแวดๆ ซื้ออัลบั้มนี้ไปจะต้องปาทิ้งแน่นอน แต่ถ้าคุณชอบอัลบั้มนี้มีสิ่งที่คุณต้องการอยู่อย่างครบถ้วน

==============

Main Beauty Health Travel Computer Download Sport Wallpaper Entertainment