Make your own free website on Tripod.com

siamyoohoo

main health beauty computer download entertainment sport travel wallpapers

New Release

Internet Application         

Thai Software                  

Utility                                  

Games                              

MP3

 

เว็บไซต์ที่น่าสนใจ

Download.com

Tucows.com

ZDnet.com 

Thaiware.com 

Freeware.com

 

  SiSoft Sandra 2000.3.6.3 (2.2MB) โปรแกรมตรวจสอบ วิเคราะห์ระบบ ทั้งส่วนฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ พร้อมทําการวัดประสิทธิภาพ ให้รายละเอียดครบถ้วน และจะแนะนําเราว่าควรปรับปรุงตรงไหนบ้าง เพื่อเพิ่มความเร็วให้ระบบ  (shareware)

AntiCrash 3.1 (1.2MB) ยูทิลิตี้ป้องกันการแครชของ Windows ช่วยจัดสรรการใช้ทรัพยากรแรม และแก้ปัญหาความ stable ของเชลล์ Explorer (free)

Partition Resizer 1.3.3 (96K) ยูทิลิตี้เปลี่ยนชนาดพาร์ติชันของ Harddisk โดยไม่ต้องฟอร์แมทฮาร์ดดิสค์ (shareware)

Windows Commander 4.5 (1.2MB) โปรแกรมจัดการไฟล์บนวินโดวส์แบบฉลาดๆ  สนันสนุนการจัดการไฟล์บีบอัดแบบบิวท์อิน และมีระบบค้นหาไฟล์แบบ full-text search ค้นข้อความในเทกซ์ไฟล์ต่างๆได้เลย (shareware)

3DMark2000 1.1 (19.5MB) โปรแกรมทดสอบวัดประสิทธิภาพ (Benchmark) การ์ดแสดงผลแบบ 3 มิติ แนะนําโดย CNET (demo)

HyperSnap-DX (Pro Version) 3.62 (1.12MB) โปรแกรมจับจอภาพเปี่ยมประสิทธิภาพ น่าติดตั้งไว้ประจําเครื่อง ฟีเจอร์ครบถ้วนต่อการใช้งานแบบมืออาชีพ จับภาพยาวๆได้สบายมาก รีวิว (shareware)

Tweak Revisited 2.0 (694K) ปรับแต่งคอนฟิกูเรชั่น Windows โดยไม่ต้องแก้ไขรีจิสตรี้เอง สะดวกกว่ากันเยอะ (free)

ClipMate (32-bit) 5.2.02 (1.2MB) ขยับขยายความสามารถของคลิปบอร์ด ให้สามารถจัดการได้มากกว่า 1 ไอเท็มส์พร้อมๆกัน paste แบบยกชุดได้ ถ้าคุณต้องใช้คลิปบอร์ดบ่อยๆ ยูทิลิตี้ตัวนี้เหมาะมาก (shareware)

NextStart 2.21 (3.7MB) เปลี่ยนรูปแบบจากเปิดแอพพลเคชันจากการใช้ปุ่ม Start แบบเดิมๆ ด้วย เนกซ์สตาร์ท ที่เลือกรูปแบบอินเตอร์เฟซได้หลายรูปแบบ (shareware)

Turbo Browser 2000 (build 100618) (1.3MB) คือโปรแกรมที่เป็นคําตอบของการจัดการไฟล์บนวินโดวส์ ช่วยให้คุณจัดการไฟล์อย่างง่ายดาย รวดเร็ว เหนือกว่า Windows Explorer   และสามารถ preview ไฟล์ได้เกือบทุกชนิด (demo)

WinRAR (Windows 95/98/NT/2000) 2.71 (588K) โปรแกรม บีบ/ขยาย ไฟล์ตัวเก๋า ที่สามารถบีบไฟล์ได้เล็กกว่า ZIP และ ARJ ฟอร์แมท ประมาณ 8-15% สนับสนุนการตั้งชื่อไฟล์แบบยาว , สร้างไฟล์ที่แตกตัวได้เองแบบอัตโนมัติ , การเข้ารหัส , ซ่อมแซมไฟล์ส่วนที่ชํารุดเสียหายได้เอง ถ้าเทียบกับ Winzip แล้ว อินเทอร์เฟซจะเข้าใจยากกว่า , ความเร็วจะช้ากว่า แต่ประสิทธิภาพในการบีบอัดจะสูงกว่า (shareware)

TurboZIP 4.01 Build 091222 (1.2MB) โปรแกรมจัดการไฟล์ บีบ/ขยาย ไฟล์ ชื่อดัง ความสามารถไม่แพ้ Winzip โดดเด่นในเรื่องความเร็ว และสามารถทํางานแบบหลายๆไฟล์พร้อมๆกันได้ (demo)

Advanced ZIP Password Recovery 3.11 (696K) ลืมรหัสผ่านที่ตั้งไว้ใน Zip ไฟล์ ลองใช้โปรแกรมตัวนี้ แกะออกมาได้ โดยใช้กลวิธี brute-force และ dictionary-based มีความเร็วในการทํางานระดับน่าพึงพอใจ (shareware)

Powertweak 2.0 r004 (1.2MB) ออพติไมซ์ internal chipset และ processor registers เพื่อ performance สูงสุด ใช้ได้ทั้งซีพียูของ Intel, AMD, และ Cyrix (เปลี่ยนชื่อมาจาก SysEnhance II) อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม (free)

Netzip Classic 7.5.1.85 (1.6MB) โปรแกรมจัดการไฟล์ ZIP ทํางานร่วมกับเบราเซอร์ได้ดีมาก ช่วยให้เราบีบ / ขยายไฟล์จากเบราเซอร์ได้เลย มีฟีเจอร์เด็ดอื่นๆอีกเพียบ แถมยังช่วยจัดการการดาวน์โหลดไฟล์อีกด้วย (รีซูมได้ ถ้าสายหลุดกลางคัน) (shareware)

PowerStrip 2.69 (668K) โปรแกรมจัดการกับการแสดงผลของวีดีโอการ์ด เช่น เปลี่ยนความละเอียดจอภาพอย่างรวดเร็ว ปรับเปลี่ยนสี ฟอนต์ต่างๆ รีเฟรชเรต ทํางานที่เทรย์ของวินโดวส์ มีประสิทธิภาพมากกว่าของเดิมๆที่ติดมากับ Windows (shareware)

WindowBlinds 1.3 (1.4MB) ยูทิลิตี้ช่วยเปลี่ยนหน้าตาของเดสค์ท็อป ให้เป็นอย่างใจต้องการ ให้ความรู้สึกคล้ายๆ Skin ของ Winamp เพื่อความไม่จําเจ และสามารถสร้าง Skin ขึ้นมาใช้เองได้ด้วย หรือจะไปดาวน์โหลดสกินสวยๆจากเวบไซต์ Windowblinds.net ก็มีให้เลือกมากมาย (shareware)

McAfee VirusScan 5.0.1 (4068) (11.7MB) โปรแกรมป้องปันและปราบปรามไวรัส คุณภาพเป็นที่ยอมรับทั่วโลก ใช้ตัวนี้ควบคู่ไปกับนอร์ตันแอนตี้ไวรัส เพื่อความมั่นใจ 99% ว่าจะไม่มีไวรัสหน้าไหนเข้ามาทักทายฮาร์ดดิสค์ได้ (shareware)

AxMan 3.11 (2.17MB) โปรแกรมผ่าไฟล์ขนาดใหญ่ให้มีขนาดเล็กลง พอที่จะเก็บลงใน Floppy disk (1.44MB) ได้ สะดวกเวลาย้ายไฟล์ใหญ่ๆข้ามเครื่อง (shareware)

FinePrint 2000 for Windows 95/98 4.0 build 15 (1.5MB) ปรินต์งานแบบประหยัด โดยปรินต์งานหลายๆหน้า ลงในกระดาษแผ่นเดียว โดยจะเอาเอกสาร 2, 4 หรือ 8 หน้ามารวมเป็นหน้าเดียว แล้วค่อยพิมพ์ สามารถดูผลก่อนพิมพ์ได้ ทำ Double-Sided Printing ได้ ถ้าใช้ WinNT/2000 ก็ดาวน์โหลดตัวนี้แทน (shareware)

WinZip 8.0 (1.2MB) ตัวใหม่ล่าสุดของ Winzip โปรแกรมจัดการไฟล์ ZIP ชื่อดัง มีลูกเล่นใหม่ๆเพิ่มขึ้นเยอะเลย ไม่ใช้ไม่ได้แล้ว ข้อมูลเพิ่มเติม (shareware)

DVD Genie 3.43 (231K) ยูทิลิตี้เพิ่มประสิทธิภาพและลูกเล่นของ โปรแกรมเล่น DVD ไม่ว่าจะเป็น Software Cinemaster, PowerDVD หรือ WinDVD เช่นการปรับแต่ง Region Code หรือที่เราเรียกกันว่า DVD Zone นั่นเองครับ (free)

WinTune 98 1.00.0042 (1.7MB) ชุดทดสอบเพอร์ฟอมเมินซ์ของระบบ จาก WINDOWS Magazine (free)

PowerDesk Utilities 4.10 (1.1MB) โปรแกรมไฟล์เมเนเจอร์ ใช้แทน Windows Explorer สามารถดูไฟล์ได้หลายชนิด (free)

Drag And File Gold v.4.52a (2.2MB) โปรแกรมจัดการไฟล์บนวินโดวส์แบบฉลาดๆ สนันสนุนการจัดการไฟล์บีบอัดแบบบิวท์อิน ใช้ง่ายใช้ดีนะ (shareware)

Smart Cleaner 2.2 (3.1MB) กําจัดไฟล์ขยะออกไปจากระบบ เพื่อเพิ่มเนื้อที่ว่าง ส่งผลถึงความเร็วที่เพิ่มขึ้น ใช้ได้ทั้ง Win98/NT (ไฟล์ขยะเช่น .bak, .mp, .old, .tmp, gid, .fts, .ftg, .da0, .chk, .$db, and .db$) แถมยังลบพวก file_id.diz, chklist.*, mscreate.dir, Windows log files ออกไปหมดเลย (shareware)

SnagIt 5.02 (2.7MB) โปรแกรมจับจอภาพแบบฟูลฟีเจอร์ ความสามารถไม่ธรรมดา เหมาะกับการเป็นเครื่องมือประจํา PC ตัวเก่ง (shareware)

ShutDown NOW! 4.01 (1.4MB) โปรแกรมช่วยให้ Shut down วินโดวส์ได้สะดวกขึ้น เพิ่มคีย์พิเศษกดปุ่มเดียวชัทดาวน์ได้ทันที ตั้งเวลาปิดเครื่องก็ได้ สั่งลบไฟล์ตามโฟลเดอร์ที่ต้องการ (เช่น Temp) ก่อนชัทดาวน์ได้ (shareware)

Talisman 1.5 (3.4MB) อีกโปรแกรมที่จะช่วยเปลี่ยนหน้าตาของวินโดว์ใหม่หมดจด จนไม่เหลือเค้าของเก่า จุดเด่นคือ ยังสามารถใช้เชลล์ Exporer เดิมบน Talisman ได้ การคอนฟิกทําได้ง่ายกว่า LiteStep พอสมควร (shareware)

Xteq X-Setup 5.6 (2.6MB) อีกหนึ่งยูทิลิตี้ช่วย hack Windows ให้มีรูปแบบการทํางานตามต้องการ รวมไปถึงการปรับแต่งโปรแกรมอื่นๆเช่น Office 2000, IE 5.0 หรือ 5.01, NeoPlanet 5.0, Opera 3.60, AOL Instant Messenger และ ICQ อีกด้วย (free)

RedHand Pro 5.10 (3.42MB) โปรแกรมรักษาความปลอดภัยให้กับระบบ โดยการตรวจสอบว่ามีเหตุการณ์ใดบ้างที่เกิดขึ้นกับระบบ ตอนที่คุณไม่อยู่หน้าเครื่อง ทํางานแบบเบื้องหลัง คอยตรวจเช็คทุกโปรเซสแล้วเก็บไว้ในล็อกไฟล์ ป้องกันการเข้าถึงเวบไซต์ที่ไม่เหมาะสมได้ด้วย (shareware)

Folder Guard Jr. 2.01 (294K) โปรแกรมซ่อนโฟลเดอร์ลับ ที่ไม่ต้องการให้ใครเข้าถึงได้ เพิ่มความปลอดภัย และความเป็นส่วนตัว รวมไปถึงปกป้องการใช้งานวินโดวส์ ของผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาติ (free)

FreeMem Professional 4.3 (380K) โปรแกรมไหนขโมย RAM ไปบ้าง เอากลับคืนมาให้หมด แบ่งสรรการใช้หน่วยความจําอย่างมีประสิทธิภาพ (shareware)

Norton Utilities 2000 4.5 (43.0MB) Norton Utility คือสุดยอดแห่งยูทิลิตื้ตรวจสอบบํารุงรักษาระบบ มีเครื่องมือ 17 ชนิดที่จะคอยดูแลให้ระบบมีประสิทธิภาพ และความเร็วสูงสุด ไม่ว่าจะเป็น ตรวจสอบความถูกต้องดิสค์ เรียบเรียงไฟล์ วิเคราะห์ระบบ มีอินเตอร์เฟซที่สวยงาม และได้รับความเชื่อถือมานาน (demo)

Intel Processor Frequency ID Utility 2.02 (1.0MB) ยูทิลิตี้ตรวจสอบ CPU ของอินเทลว่าโดน Overclock มาหรือไม่ แต่ใช้ได้เฉพาะ P!!! เท่านั้น อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม (free)

MultiWin 0.2 (166K) ยูทิลิตี้ ที่จะช่วยให้สามารถลง Windows ได้มากกว่า 1 ตัวระบบเดียวกัน แบบไม่ยุ่งยาก (free)

WinBoost 2000 1.02 (1.1MB) โปรแกรมปรับแต่งคอนฟิกูเรชันต่างๆของ Win98 ให้มีรูปแบบตามที่เราต้องการ โดยไม่ต้องเสี่ยงกับการโมดิฟายริจิสตรี้เอง (shareware)

Norton AntiVirus 2000 (for Windows 95/98) 6.0 (27.8MB) สุดยอดของระบบป้องกันไวรัสบนวินโดวส์ ครบวงจร แข็งแกร่ง แน่นอน ฟีเจอร์ต่างๆได้ถูกเพิ่มเติม เพื่อเน้นการกําจัดไวรัส ที่แพร่กระจายมาทางอินเทอร์เน็ต (demo)

TurboZIP Express 1.03 (1.1MB) โปรแกรมจัดการไฟล์ บีบ/ขยาย ไฟล์ ชื่อดัง ความสามารถไม่แพ้ Winzip โดดเด่นในเรื่องความเร็ว และสามารถทํางานแบบหลายๆไฟล์พร้อมๆกันได้ (shareware)

ToggleMOUSE 4.5.3 (540K) ยูทิลิตี้เพิ่มพลังและสีสันให้กับเมาส์คู่ใจ  เพิ่ม Productivity ในการทํางานด้วยนะ (shareware)

MemTurbo 1.5 (868.4K) ยูทิลิตี้ช่วยดีแฟรกแรม และ จัดสรรการใช้แรมอย่างมีประสิทธิภาพ ทําให้ระบบรันได้ราบรื่นขึ้น และไม่ต้องบูตใหม่บ่อยๆ (shareware)

WillowTalk 2.5 (1.8MB) สั่งให้ PC อ่านเอกสารต่างๆให้เราฟัง เช่น เวบเพจ , เอกสารเวิร์ดหรือเอ็กเซล แถมมีดิกชันนารีสอนวิธีการออกเสียงคําศัพท์ต่างๆให้ด้วย (shareware)

Cacheman 3.80 (496K) ปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบ Swap file ในวินโดวส์ ซึ่งจะส่งผลให้รันโปรแกรมได้เร็วขึ้น ง่ายๆแต่ได้ผล เหมาะอย่างยิ่งกับเครื่องที่มีแรมไม่มาก (น้อยกว่า 32MB) (free)

Norton Ghost 6.0 (1.36MB) ช่วยก็อปปี้ข้อมูลทั้งฮาร์ดดิสค์ เพื่อไปใส่ลงในอีกอีกตัว ได้อย่างง่ายดาย สะดวกในการกู้ข้อมูลกลับ หรือจะใช้ในการเซ็ตอัพ Windows ให้คอมพ์ใหม่ๆ ก็ได้ (shareware)

X-Setup 5.5 (2.87MB) ปรับแต่งคอนฟิกกูเรชันของ Windows , IE , และไมโครซอฟต์ออฟฟิซ แบบนิ่มๆ ง่าย ปลอดภัย เพราะไม่ต้องโมดิฟายรีจิสตรี้เอง (free)

Tasks Manager 98 1.12b (1.0MB) Utility วิเคราะห์ระบบว่ามี โปรเซส และเธรด ใดๆ กําลังรันอยู่บ้าง รวมทั้งลําดับก่อนหลังการใช้ CPU และหน่วยความจํา (shareware)

RAMBooster 1.6 (925K) ยูทิลิตี้ช่วยดีแฟรกแรม และ จัดสรรการใช้แรมอย่างมีประสิทธิภาพ ทําให้ระบบรันได้ราบรื่นขึ้น และไม่ต้องบูตใหม่บ่อยๆ (free)

CpuIdle 5.6 (968K) ซอฟต์แวร์ที่สามารถลดอุณหภูมิของ CPU อย่างได้ผล โดยการรันคําสั่ง HLT ที่ idle-priority thread ของ Windows เหมาะอย่างยิ่งสําหรับใช้งานร่วมกับ Overclock CPU อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ andi's homepage และ โปรแกรมที่ช่วยลดอุณหภูมิของ CPU ได้ (shareware)

ZipMagic 2000 3.0 (4.63MB) โปรแกรมจัดการไฟล์ บีบ/ขยาย ไฟล์ ที่ใช้เทคโนโลยี ZipFolders ที่ช่วยให้เราเข้าใช้ไฟล์บีบอัดได้ โดยไม่ต้องขยายออกมาก่อน และมีฟีเจอร์อื่นๆครบถ้วน (shareware)

PC Accelerator 4.0 (2.6MB) โปรแกรมที่จะช่วยออพติไมซ์ TCP/IP, การ์ดจอ, และคอนฟิกต่างๆของเครื่อง เพื่อรีดประสิทธิภาพสูงสุดออกมา (shareware)

Nuts & Bolts 2.1 (13.7MB) ยูทิลิตี้ตรวจสอบบํารุงรักษาระบบ มีเครื่องมือ 17 ชนิดที่จะคอยดูแลให้ระบบมีประสิทธิภาพ และความเร็วสูงสุด ทํางานคล้ายๆ Norton Utility ไม่ว่าจะเป็น ตรวจสอบดิสค์ เรียบเรียงไฟล์ วิเคราะห์ระบบ มี Interface ที่สวยงาม จุดเด่นคือตั้งชื่อไฟล์เป็นภาษาไทยได้ โดยไม่มีปัญหาต่อการตรวจสอบดิสค์ (demo)

TweakJr 99 LE 2.60 (355K) ปรับแต่งคอนฟิกูเรชั่น Windows ได้ดั่งใจต้องการ แบบไม่ต้องเสี่ยงแก้ไขรีจิสตรี้เอง คล้าย Tweak UI นั่นล่ะ (free)

First Aid 2000 (32.53MB) โปรแกรมตรวจสอบและแก้ไขปัญหาต่างๆบน PC ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการแครชของวินโดวส์ , การเชื่อมต่อเน็ตที่ช้า , ดิสค์มีข้อผิดพลาด , รีจิสตรี้ไม่สมบูรณ์ ฮาร์ดแวร์มีความจัดแย้งกัน และอื่นๆ จากค่าย Mcafee ผู้ผลิต Mcafee VirusScan (demo)

The Fast PC Linker 3.61 (860K) โปรแกรมเชื่อมต่อ PC สองเครื่องผ่าน parallel port เพื่อรับส่งไฟล์ระหว่างกัน ติดตั้งง่าย (shareware)

Happy99Cleaner 3.01 (718K) โปรแกรมกําจัดไวรัสตัวร้าย (Happy99.exe) ที่แพร่กระจายมาทางอีเมล์ รีบเช็คดูนะครับ ว่าเครื่องคุณโดนเข้าไปหรือเปล่า (free)

Uninstall Manager 3.0 (489K) Utility ลบโปรแกรมที่ไม่ต้องการออกจากระบบ (จิ่วแต่แจ๋วครับ) เหมาะกับเครื่องที่เหลือเนื้อที่ว่างดิสค์น้อยๆ (shareware)

CD-Quick Cache 3.21 (529K) เพิ่มความเร็ว CD-ROM ตัวเก่าของคุณ ด้วย caching techniques and dynamic read-ahead buffering อ้อ DVD ก็ใช้ได้ครับท่าน (shareware)

Tweak UI 98 โปรแกรมปรับแต่งคอนฟิกูเรชันต่างๆของ Win98 ให้มีลักษณะตามที่เราต้องการ โดยไม่ต้องเสี่ยงกับการโมดิฟายริจิสตรี้เอง (shareware)

PowerToys Set (205K) เป็นโปรแกรมแจกฟรี จากไมโครซอฟต์ มาช่วยเสริมการทํางานของ Windows ให้น่าใช้กว่าเดิม ที่น่าสนใจคือ TweakUI ซึ่งช่วยเรา ปรับแต่งรูปแบบของ Windows ตามที่เราต้องการ โดยไม่ต้องยุ่งกับ Registry เช่นเปลี่ยนรูปแบบ Shortcut ไม่ให้มีลูกศรและคําขึ้นต้น หรือสั่งให้ลบ history ที่ Run, Find, Document ทุกครั้งที่บูตเข้าวินโดวส์ (free)

Reg Cleaner (403K) ช่วยปรับปรุงซ่อมแซมรีจิสตรี้ เพื่อเพิ่มเสถียรภาพให้ระบบ สําหรับ Windows95 เท่านั้น (free)

CleanSweep (32-bit) 4.0 (9.6MB) ช่วยลบโปรแกรมออกจากระบบ มีความสามารถสูง มีฟีเจอร์ลบไฟล์ที่ไม่จําเป็น , ไฟล์ซํ้า , ไฟล์ส่วนเกิน ออกไปด้วย สนับสนุนการทํางานร่วมกับเวบ ทํางานได้เร็วกว่า โปรแกรม Uninstaller อื่นๆพอสมควร เหมาะสําหรับนักท่องเวบ ที่ชอบทดลองโปรแกรมใหม่ๆ เวลาจะลบออกจะ ได้ไม่ต้องกังวลว่าจะลบไม่หมด (demo)